Xưởng may đồng phục học sinh chất lượng

Share

Đối với việc học sinh phải mặc đồng phục đi học đã trở thành quy định bắt buộc của hầu hết các trường tại Việt Nam. Được coi như là bộ nhận diện giúp phân biệt các trường với nhau. Vi thế nên vấn đề tìm kiếm một xưởng may đồng phục học sinh chất lượng uy tin cũng là ưu tiên hàng đầu. Hãy cùng ICotton tìm hiểu về chủ đề này.

Đồng phục học sinh là gì?

Đồng phục học sinh là một trang phục được thiết kế với những tiêu chuẩn riêng và được mặc chủ yếu trong các trường học. Khi được sử dụng, chúng sẽ thực hiện chức năng là tạo ra các quy chuẩn về ăn mặc cho mỗi nhà trường. Ngoài ra, đồng phục cũng tạo ra một môi trường dạy học bình đẳng giữa các học sinh. Đồng phục học sinh ở Việt Nam, bạn nam sẽ mặc áo sơ mi phối cùng quần dài tối màu, còn các bạn nữ sẽ phối cùng váy hoặc quần dài. 

Cách loại đồng phục học sinh được phân theo các cấp học:

  • Đồng phục mẫu giáo
  • Đồng phục học sinh Cấp 1
  • Đồng phục học sinh Cấp 2
  • Đồng phục học sinh Cấp 3
  • Đồng phục sinh viên Đại học, Cao đẳng

Những ý nghĩa mà đồng phục học sinh mang lại

Tạo ra môi trường học tập công bằng, bình đẳng

Đồng phục trong môi trường dạy học là một công cụ tạo cho học sinh được sự bình đẳng. Giúp môi trường học tập trở nên thân thiện, công bằng, xoá bỏ đi những định kiến phân biệt giàu nghèo giữa các em học sinh vì ai cũng mặc đồ giống nhau. Những bạn có hoàn cảnh sẽ không còn những mặc cảm về chuyện quần áo, thay vào cũng nhắc nhở các bạn học chuyên tâm hơn trong vấn đề học hành. Tạo ra được môi trường dạy học quy củ, nề nếp.

Giảm vấn đề chi phí.

Đồng phục cũng giúp cho các bậc phụ huynh giảm bớt đi gánh nặng về kinh tế. Bởi vì chi phí bỏ ra lúc đầu nhỏ hơn thay vì cứ phải sắm sửa quần áo tốn kém Ngoài ra đồng phục còn giúp học sinh không cần phải suy nghĩ đến việc phải mặc gì đi học mỗi ngày.

Giúp nhà trường quản lý học sinh

Đồng phục học sinh cũng là công cụ giúp cho nhà trường có thể quản lý được học sinh của mình khi ở ngoài trường học. Vì đôi khi giúp cho học sinh ý thức được trách nhiệm và hành động của mình khi đang mặc trang phục của trường mình, không làm điều sai trái gây ảnh hưởng đến danh dự, hình ảnh của cả tập thể. Giúp học sinh có thêm đức tính tự giác cũng như tình yêu thương trường lớp nơi mình đang theo học. 

Giúp xây dựng hình ảnh đẹp

Đồng phục học sinh chính là biểu tượng của một thời trong sáng cắp sách đến trường, là một kỷ niệm thời học sinh của mỗi người. Chính vì thế, nên khi mặc một bộ đồng phục học sinh nên tự hào khi trở thành một đại sứ đại diện cho bộ mặt của nhà trường. Đồng thời việc mặc đồng phục ngoài mang lại một hình ảnh đẹp mà nó còn nâng cao tính chuyên nghiệp của trường học.

Thay đổi được nhận thức

Đồng phục học sinh không chỉ tác động đến vẻ bề ngoài mà chúng còn ảnh hưởng đến thế giới quan của học sinh. Giúp các em nhìn nhận cuộc sống dưới vai trò, vị thế của mình trong xã hội. Nuôi dưỡng tâm hồn, tạo sự gắn kết thống nhất, hòa hợp trong môi trường dạy và học. Đồng thời nó cũng truyền cho các bạn niềm tin yêu, tự hào về trường về lớp và về chính bản thân mình.

Những mẫu đồng phục xu hướng gần đây

Từ xưa đến nay, đồng phục từ trong những giản đường luôn giữ được những nét truyền thống như áo sơ mi, quần tây. Để đảm bảo được tính thống nhất, thẩm mỹ, tiết kiệm nhất, phù hợp với mọi giới tính, độ tuổi, bản sắc văn hoá dân tộc.Để học sinh có thể an tâm, thuận tiện cho việc học tập của mình.

Tuy nhiên với sức mạnh của nền kinh tế thị trường hiện nay. Tại các thành phố lớn, nhiều trường dạy học quốc tế được mở ra nhiều vì thế, đồng phục cũng có những cải tiến và cách tân phù hợp với tiêu chuẩn nước ngoài. Dần dần, những mẫu quần tây xanh, áo sơ mi ít đi, thay vào đó là nhiều loại đồng phục bắt mắt với nhiều thiết kế và màu sắc hơn. Vì thế đòi hỏi nhiều xưởng may đồng phục học sinh phải học hỏi thêm nhiều kiểu dáng, thiết kế đồng phục hơn.

Một số các trường sẽ lựa chọn những xưởng sản xuất áo thun cổ trụ để thiết kế và may áo thun cổ trụ đồng phục cho học sinh tại trường. Vì đây là một mẫu áo với thiết kế có thể linh hoạt thay đổi, vừa phù hợp với môi trường dạy học, vừa giúp học sinh có thể hoạt động, tham gia các tiết thể dục ngoài trời, ngoại khóa, vui chơi,…

Đối với các trường học quốc tế, kiểu dáng đồng phục cũng trở nên cầu kỳ hơn, màu cổ áo may khác màu thân áo, đồng phục cho học sinh nam sẽ là quần tây áo sơ mi, đính kèm thêm cà vạt. Đối với nữ, áo học sinh, thắt nơ đi kèm với chân váy có màu sắc bắt mắt.

Với một số khác, đồng phục thoải mái hơn khi nhà trường sử dụng áo thun cổ tròn để làm đồng phục đi học cho học sinh, để phù hợp với thời tiết nóng bức vào ngày hè, và may thêm áo khoác gió đồng phục vào ngày đông se lanh. Áo khoác và áo đồng phục sẽ đều được in thêm logo của trường.

Địa chỉ xưởng may đồng phục học sinh uy tín

ICotton là một thương hiệu thuộc Công ty TNHH Icotton Việt Nam. Chúng tôi tự hào là một công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất may mặc. Cho nên chúng tôi có niềm tin có thể đem lại được những sản phẩm chất lượng và dịch vụ hậu mãi tốt nhất đến với khách hàng lựa chọn ICotton. Ngoài ra, chúng tôi là địa chỉ may đồng phục đa dạng: địa chỉ sản xuất áo thun cổ tròn, đồng phục học sinh.

Nếu có nhu cầu hãy liên hệ đến số hotline của công ty để nhận được tư vấn và báo giá cho từng sản phẩm.

Thông tin liên hệ

  • Công ty TNHH Icotton Việt Nam
  • Địa chỉ: Tổ 12, Phường Đội Cấn, TP. Tuyên Quang
  • Điện thoại: 0387.591.618

Leave A Reply